Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Báo GĐ&XH: Hà Tĩnh: Học sinh lớp 3 nhặt được tiền, trang sức tìm người trả lại

Một học sinh lớp 3 ở Hà Tĩnh nhặt được chiếc ví, bên trong có tiền, nhẫn và lắc vàng trị giá gần 20 triệu đồng. Sau đó, học sinh này đã báo lên hiệu trưởng nhà trường thông báo tìm người trả lại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ha-tinh-hoc-sinh-lop-3-nhat-duoc-tien-trang-suc-tim-nguoi-tra-lai-20191111105202657.htm

Sáng nay (11/11), khi vừa đến trường, em Phạm Tiến Thành, học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã nhặt được 1 cái ví ở trong khu vực sân trường.

Chị Nga xúc động khi nhận lại tài sản đánh rơi. Ảnh:QH

Sau khi mở ví ra, em Thành thấy trong ví có tiền và nhiều trang sức nên mang lên gặp cô hiệu trưởng báo để tìm người trả lại. Trước sự chứng kiến của nhiều học sinh, cô Bùi Thị Kim Giang (hiệu trưởng nhà trường) đã mở ví ra thì thấy bên trong có 607 ngàn đồng, 1 chiếc lắc vàng và 2 chiếc nhẫn bằng vàng. Tổng giá trị cả tiền và vàng trong ví gần 20 triệu đồng.

Số tài sản mà em Thành nhặt được. Ảnh:QH

Một lúc sau, phụ huynh Ngô Thị Thanh Nga (37 tuổi, trú xóm Nhật Tân, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc) đi tìm chiếc ví bị rơi mất. Sau khi mô tả đúng đặc điểm chiếc ví và các tài sản bên trong, nhà trường đã tiến hành trao trả tài sản cho chị Nga.

Nhận lại được số tài sản trên, chị Nga chia sẻ: "Đây là số vàng mà tôi tích góp để chuẩn bị cho việc sinh em bé. Tôi chân thành cảm ơn Thành và nhà trường. Nếu mất, tôi không biết lấy gì xoay xở khi kì sinh nở sắp đến".

Trước đó, cô giáo Lê Thị Lan (giáo viên dạy Tiếng Anh của trường) cũng nhặt được hơn 2 triệu đồng và đã nhờ nhà trường trả lại cho phụ huynh đánh mất.

Sơn Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu học Mỹ Lộc, Ngô Thị Thanh Nga, Phạm Tiến Thành, Bùi Thị Kim Giang, Lớp 3, Đánh rơi, Lê Thị Lan, Can Lộc, Trang sức, Mỹ Lộc, Nhẫn, Lắc, Trả lại, Tích góp, Nhật Tân, Hà Tĩnh, Trao trả, Bằng vàng, Xoay xở, Hiệu trưởng