Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Báo VTC: Nhặt được ví tiền trị giá 20 triệu đồng, học sinh lớp 3 trả lại người đánh rơi

Nhặt được ví tiền học sinh lớp 3 liền trình báo cho thầy cô để tìm trả lại cho người đánh rơi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/nhat-duoc-vi-tien-tri-gia-20-trieu-dong-hoc-sinh-lop-3-tra-lai-nguoi-danh-roi-d509526.html

Sáng 11/11, thầy giáo Phạm Mạnh Hùng, Phó hiệu trưởng trường tiểu học Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, một học sinh của nhà trường vừa nhặt được ví tiền gần 20 triệu đồng và tìm người trả lại.

Em Thành trả lại số tài sản cho chị Nga.

Theo thầy Hùng, khoảng 6h30 cùng ngày, em Phạm Tiến Thành (lớp 3A, trường Tiểu học Mỹ Lộc) vừa tới trường thì phát hiện chiếc ví của ai đó ở sân trường. Em liền mang chiếc ví lên gặp hiệu trường với mong muốn trả lại cho người đánh rơi.

Trong ví có gần 1 triệu tiền mặt, 1 chiếc lắc vàng và 2 chiếc nhẫn vàng, tổng trị giá gần 20 triệu đồng.

Biết tin, chị Ngô Thị Thanh Nga (trú trên địa bàn) đến nhận lại tài sản.

Chị Nga cho biết, chị đánh rơi ví khi đưa con đi học. Chị cảm ơn em Thành và nhà trường.

"Đây cũng là điều mà những người giáo viên luôn muốn các em học sinh nhận thức được về những việc làm tốt. Sắp tới nhà trường sẽ có khen thưởng em Thành vì hành động đẹp", Phó hiệu trưởng nói.

PHAN ẤN

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu học Mỹ Lộc, Ngô Thị Thanh Nga, Phạm Tiến Thành, Ví tiền, Lớp 3, Đánh rơi, Can Lộc, Phạm Mạnh Hùng, Nhẫn vàng, Trả lại, Hiệu phó, Lắc, Sân trường, Hà Tĩnh, Thầy cô, Trình báo, Nhà trường, Khen thưởng, Thầy giáo, Trị giá